പൂരി
. -ചേരുവകൾ
1. ഗോതമ്പ് ആട്ട 2 കപ്പ്
2. നെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂണ്
3. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
4. എണ്ണ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
1. ആട്ടയില് (ഗോതമ്പ് പൊടി), നെയ്യും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത്ാ (വെള്ളം വളരെ കുറച്ച്) കുഴച്ചെടുക്കുക. മാവ് നന്നായി ഇടിച്ച് കുഴച്ചാല് പൂരിയ്ക്ക് കൂടുതല് മാര്ദ്ദജവം കിട്ടും.
2. കുഴച്ച മാവില് നിന്നും കുറേശ്ശെ എടുത്ത് ഉരുളകള് ആക്കുക.
3. ഈ ഉരുളകള് പപ്പടവട്ടത്തില് പരത്തി തിളച്ച എണ്ണയില് ഇട്ട് golden നിറമാവുമ്പോള് കോരിയെടുക്കുക.
. -ചേരുവകൾ
1. ഗോതമ്പ് ആട്ട 2 കപ്പ്
2. നെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂണ്
3. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
4. എണ്ണ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
1. ആട്ടയില് (ഗോതമ്പ് പൊടി), നെയ്യും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത്ാ (വെള്ളം വളരെ കുറച്ച്) കുഴച്ചെടുക്കുക. മാവ് നന്നായി ഇടിച്ച് കുഴച്ചാല് പൂരിയ്ക്ക് കൂടുതല് മാര്ദ്ദജവം കിട്ടും.
2. കുഴച്ച മാവില് നിന്നും കുറേശ്ശെ എടുത്ത് ഉരുളകള് ആക്കുക.
3. ഈ ഉരുളകള് പപ്പടവട്ടത്തില് പരത്തി തിളച്ച എണ്ണയില് ഇട്ട് golden നിറമാവുമ്പോള് കോരിയെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment