ഇന്ന് നമ്മുക്ക് ഓണ വിഭവങ്ങളിൽ ഒന്നായ ശർക്കര വരട്ടി ഉണ്ടാക്കിയാലൊ....
എല്ലാരും റെഡി ആണല്ലൊ....
എല്ലാരും റെഡി ആണല്ലൊ....
നേന്ത്രകായ :- 6
ശർക്കര. :-300 ഗ്രാം
എണ്ണ. :-വറുക്കാൻ പാകത്തിനു
ഏലക്കാപൊടി :- 1/2 റ്റീസ്പൂൺ
ചുക്ക് പൊടി :- 1/2റ്റീസ്പൂൺ
ജീരക പൊടി :- 1/4 റ്റീസ്പൂൺ
നെയ്യ് (optional):-1/2 റ്റീസ്പൂൺ
ശർക്കര. :-300 ഗ്രാം
എണ്ണ. :-വറുക്കാൻ പാകത്തിനു
ഏലക്കാപൊടി :- 1/2 റ്റീസ്പൂൺ
ചുക്ക് പൊടി :- 1/2റ്റീസ്പൂൺ
ജീരക പൊടി :- 1/4 റ്റീസ്പൂൺ
നെയ്യ് (optional):-1/2 റ്റീസ്പൂൺ
കായ നടുവെ 2 ആയി പിളർന്ന് കുറച്ച് കനത്തിൽ അരിഞെടുക്കുക.പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ,കായ കഷണങ്ങൾ ഇട്ട് നന്നായി വറുത്ത് കൊരുക.കുറച്ച് കനം ഉള്ള കഷൺങ്ങൾ ആയതിനാൽ കുറച്ച് സമയം എടുക്കും.
ശർക്കര വളരെ കുറച്ച് വെള്ളം ചെർത്ത് പാനി ആക്കി അരിച്ച് എടുക്കുക. വീണ്ടും പാനി അടുപ്പത്ത് വച്ച് നന്നായി ഇളക്കി കുറുകി തുടങ്ങുമ്പോൾ ഏലക്കാ,ചുക്ക്,ജീരകം എന്നീ പൊടികളും നെയ്യും ചെർത്ത് ഇളക്കി ,വറുത്ത് വച്ചിരിക്കുന്ന കായ കൂടി ചേർത്ത് ഇളക്കുക.നന്നായി കുറുകി കായയിൽ നന്നായി പാവു പിടിച്ച് കഴിഞ്ഞ് തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.ശേഷം തണുത്ത് നന്നായി ഡ്രൈ ആയ ശേഷം കുപ്പിയിൽ ആക്കി സൂക്ഷിക്കാം...
ശർക്കര വരട്ടി റെഡി ആയെ ,ഇനി ഓണം ആയിട്ട് ഞങ്ങൾ ഒന്നും ഉണ്ടാക്കി തന്നില്ലാന്ന് പറയരുത്.....
No comments:
Post a Comment