Wednesday, 18 December 2013

തിരുവാതിരപ്പുഴുക്ക്

തിരുവാതിരപ്പുഴുക്ക്
=================
ചേന 
ചേമ്പ്
കാച്ചിൽ
ചെറുകിഴങ്ങ്
കൂർക്ക
ഏത്തക്ക
വൻപയർ
ചെറുപയർ
തേങ്ങാ ചിരകിയത്
വറ്റൽ മുളക്
ജീരകം
വെളിച്ചെണ്ണ
കറിവേപ്പില

കിഴങ്ങുകളും പയറും ഉപ്പും മഞ്ഞളും ചേർത്ത് പാകത്തിന് വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കുക. തേങ്ങാ ചിരകിയതും ജീരകവും ചുവന്ന മുളകും കൂടി അരച്ചത്‌ വെന്ത കഷ്ണങ്ങളിൽ ചേർത്ത് വേവിക്കുക. ഇതിലേക്ക് കറിവേപ്പില ഇട്ടു ഇളക്കി വെളിച്ചെണ്ണ തൂവി തീ കെടുത്തുക . അല്പം കഴിഞ്ഞു ഒന്ന് കൂടി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. തിരുവാതിര പുഴുക്ക് തയ്യാറായി .


No comments:

Post a Comment