മീന് മുളക് അരച്ച് വേവിച്ചത്
1. ദശകട്ടിയുള്ള മീന് 1 കിലൊ
2.പിരിയന് മുളക് 4 വലിയ കരണ്ടി
[അധികം എരുവ് ഇല്ലാത്ത മുളകു പൊടി ]
മല്ലിപൊടി ഒന്നര വലിയകരണ്ടി
ഉലുവ വറുത്തു പൊടിച്ചത് അര ചെറിയ കരണ്ടി
മഞ്ഞള് അര ചെറിയ കരണ്ടി
3. ഇഞ്ചി ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളിഒരു കുടം
ഉള്ളി ഒന്ന് [ ചെറിയ സവോള]
4.കുടമ്പുളി 5 ചെറിയ കഷ്ണം
[ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തില്കുതിര്ക്കുക]
5. ഉപ്പ്
6. എണ്ണ
7. കടുക്
ഉലുവ
വറ്റല് മുളക്
കറിവേപ്പില
ഉള്ളി
1. ചുവടുകട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില് ചെറുചൂടില് മുളകു പൊടി മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി ഉലുവാപ്പൊടി ഇവ ഇളക്കി വറുക്കുക.
2.തണുത്ത ശേഷം വെള്ളം ചേര്ത്ത് മിക്സിയില് അരക്കുക,
ഇതിലേയ്ക്ക് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, സവോള ഇവയും ചേര്ക്കുക.
3. എണ്ണ അടുപ്പില് വച്ച ചൂടാകുമ്പോള് കടുക് ഉലുവ വറ്റല്മുളക്
ഉള്ളി കറിവേപ്പില ഇവ യഥാക്രമം ഇട്ട് മൂപ്പിക്കുക 4. ഇതിലേയ്ക്ക് അരച്ച അരപ്പ് ചേര്ക്കുക.ഇളക്കി അരപ്പിന്റെ പച്ച ചുവ മാറും വരെ[എണ്ണ തെളിയും വരെ ] മൂപ്പിക്കുക
5, കുതിര്ത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന പുളിയും 2 കപ്പ് വെള്ളവും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ക്കുക തിളച്ചു വരുമ്പോള് മീന് ഇടുക.
ചെറുതിയില് അടച്ചു വേവിക്കുക
1. ദശകട്ടിയുള്ള മീന് 1 കിലൊ
2.പിരിയന് മുളക് 4 വലിയ കരണ്ടി
[അധികം എരുവ് ഇല്ലാത്ത മുളകു പൊടി ]
മല്ലിപൊടി ഒന്നര വലിയകരണ്ടി
ഉലുവ വറുത്തു പൊടിച്ചത് അര ചെറിയ കരണ്ടി
മഞ്ഞള് അര ചെറിയ കരണ്ടി
3. ഇഞ്ചി ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളിഒരു കുടം
ഉള്ളി ഒന്ന് [ ചെറിയ സവോള]
4.കുടമ്പുളി 5 ചെറിയ കഷ്ണം
[ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തില്കുതിര്ക്കുക]
5. ഉപ്പ്
6. എണ്ണ
7. കടുക്
ഉലുവ
വറ്റല് മുളക്
കറിവേപ്പില
ഉള്ളി
1. ചുവടുകട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില് ചെറുചൂടില് മുളകു പൊടി മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി ഉലുവാപ്പൊടി ഇവ ഇളക്കി വറുക്കുക.
2.തണുത്ത ശേഷം വെള്ളം ചേര്ത്ത് മിക്സിയില് അരക്കുക,
ഇതിലേയ്ക്ക് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, സവോള ഇവയും ചേര്ക്കുക.
3. എണ്ണ അടുപ്പില് വച്ച ചൂടാകുമ്പോള് കടുക് ഉലുവ വറ്റല്മുളക്
ഉള്ളി കറിവേപ്പില ഇവ യഥാക്രമം ഇട്ട് മൂപ്പിക്കുക 4. ഇതിലേയ്ക്ക് അരച്ച അരപ്പ് ചേര്ക്കുക.ഇളക്കി അരപ്പിന്റെ പച്ച ചുവ മാറും വരെ[എണ്ണ തെളിയും വരെ ] മൂപ്പിക്കുക
5, കുതിര്ത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന പുളിയും 2 കപ്പ് വെള്ളവും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ക്കുക തിളച്ചു വരുമ്പോള് മീന് ഇടുക.
ചെറുതിയില് അടച്ചു വേവിക്കുക
No comments:
Post a Comment