കോഴിചുട്ടത്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
കോഴി വൃത്തിയാക്കിയത് - ഒരെണ്ണം മുഴുവനും
മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
തൈര് - കാല്കപ്പ്
ജാതിക്കാ പൊടിച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഗരംമസാല - ഒരു ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്നവിധം
ചേരുവകളെല്ലാം ഒരുമിച്ച് കുഴച്ച് അരപ്പ് തയാറാക്കുക. കോഴിയില് ഫോര്ക്കുവച്ച് നന്നായി കുത്തുക. അരപ്പ് കോഴിയില് പുരട്ടി നാലുമണിക്കൂര് (ഫ്രിഡ്ജില്) വയ്ക്കുക. ശേഷം വാട്ടിയ വാഴയിലയില് കോഴി പൊതിയുക. ഇതുപോലെ വാഴയിലയില് രണ്ടുമൂന്നു പ്രാവശ്യം പൊതിഞ്ഞശേഷം തീക്കനല്വച്ച് മൂടി ചുട്ടെടുക്കുക. (വാഴയിലയുടെ ഞരമ്പ് മാറ്റിവേണം ഉപയോഗിക്കാന്).
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
കോഴി വൃത്തിയാക്കിയത് - ഒരെണ്ണം മുഴുവനും
മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
തൈര് - കാല്കപ്പ്
ജാതിക്കാ പൊടിച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഗരംമസാല - ഒരു ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്നവിധം
ചേരുവകളെല്ലാം ഒരുമിച്ച് കുഴച്ച് അരപ്പ് തയാറാക്കുക. കോഴിയില് ഫോര്ക്കുവച്ച് നന്നായി കുത്തുക. അരപ്പ് കോഴിയില് പുരട്ടി നാലുമണിക്കൂര് (ഫ്രിഡ്ജില്) വയ്ക്കുക. ശേഷം വാട്ടിയ വാഴയിലയില് കോഴി പൊതിയുക. ഇതുപോലെ വാഴയിലയില് രണ്ടുമൂന്നു പ്രാവശ്യം പൊതിഞ്ഞശേഷം തീക്കനല്വച്ച് മൂടി ചുട്ടെടുക്കുക. (വാഴയിലയുടെ ഞരമ്പ് മാറ്റിവേണം ഉപയോഗിക്കാന്).
No comments:
Post a Comment