Sunday, 21 September 2014

CHICKEN BUTTER MASAALA



ചിക്കന്‍ ബട്ടര്‍ മസാല
ബട്ടര്‍ ചിക്കന്‍ പോലുള്ള മറ്റൊരു വിഭവമാണ്‌ ചിക്കന്‍ ബട്ടര്‍ മസാല. ചിക്കനില്‍ ബട്ടര്‍ രുചി തുളുമ്പുന്ന ഒന്ന്‌. എന്നാല്‍ ഇതില്‍ ബട്ടര്‍ ചിക്കന്‍ പോലെ അത്ര എരിവോ മസാലകളോ ഉണ്ടാകില്ല. എങ്കിലും വളരെ സ്വദിഷ്ടമായ ഒന്നു തന്നെ.
എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കന്‍-അരക്കിലോ
ബട്ടര്‍-100 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി
പേസ്റ്റ്‌-2 ടീസ്‌പൂണ്‍
ഇഞ്ചി-1 കഷ്‌ണം അരിഞ്ഞത്‌
തക്കാളി-3 മുളകുപൊടി-1 ടീസ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്പ്പൊ്ടി-1 ടീസ്‌പൂണ്‍
കസൂരി മേത്തി-4 ടേബിള്‌് ിപൂണ്‍
ഫ്രഷ്‌ ക്രീം-1 കപ്പ്‌
ഉപ്പ്‌
ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്‌, ചിക്കന്‍ എന്നിവയിട്ട്‌ ഇളക്കണം. ചിക്കന്‍ ഗോള്ഡണന്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ ബട്ടര്‍ ചേര്ത്തി ളക്കുക. ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ തക്കാളി അരച്ചു ചേര്ക്കുൊക. ഇത്‌ നല്ലപോലെ ഇളക്കുക. ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊതടി, ഉപ്പ്‌ എന്നിവ ചേര്ത്തിിളക്കണം. ചിക്കന്‍ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ കസൂരി മേത്തി ചേര്ത്തി ളക്കുക. പിന്നീട്‌ ഫ്രഷ്‌ ക്രീം, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌ എന്നിവ ചേര്ത്തിചളക്കണം. ചിക്കന്‍ ബട്ടര്‍ മസാല തയ്യാര്‍.

No comments:

Post a Comment