ഓട്സ് പത്തിരി.
ആവശ്യം വന്ന സാധനങ്ങള്:
സവാള മൂന്നെണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്.
തക്കാളി ചെറുതായി മുരിചെടുത്തത് മൂന്നെണ്ണം (ചെറുത്)
കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു സ്പൂണ്.
ഓട്സ് - 200 ഗ്രാം
അരിപ്പൊടി - 250 ഗ്രാം
തൈര് - 200 മില്ലി.
പുളി ഉള്ളതാണെങ്കില് (100 മില്ലി)
പച്ചമുളക് വട്ടത്തിൽ ചെറുതായി മുറിച്ചത് നാലെണ്ണം
ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം. ചെറുതാക്കി അരിയുക.
കറിവേപ്പിലയും മല്ലിയിലയും കുറച്ച് ചെറുതായി അരിയുക.
ഉപ്പ്. പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിനു
വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴികെ പറഞ്ഞ സാധനങ്ങള് എല്ലാം കൂടെ അധികം പേസ്റ്റ് ആവാതെ വെള്ളത്തില് യോജിപ്പിക്കുക. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. പുളിക്കാന് വേണ്ടി 3-4 മണിക്കൂര് വെക്കുക. തൈരിനു പുളി ഉണ്ടെങ്കില് പുളിക്കാന് വെക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല. അപ്പ ചട്ടി ചൂടാക്കി അതിൽ കുറച്ച് ഒഴിച്ച് പരത്തുക. വെളിച്ചെണ്ണ മുകളിൽ പുരട്ടുക. രണ്ടു സൈടും വേവിക്കുക. ചട്നിയോ മറ്റെന്തെങ്കിലും കറിയോ കൂട്ടി കഴിക്കാം.
തക്കാളി ചെറുതായി മുരിചെടുത്തത് മൂന്നെണ്ണം (ചെറുത്)
കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു സ്പൂണ്.
ഓട്സ് - 200 ഗ്രാം
അരിപ്പൊടി - 250 ഗ്രാം
തൈര് - 200 മില്ലി.
പുളി ഉള്ളതാണെങ്കില് (100 മില്ലി)
പച്ചമുളക് വട്ടത്തിൽ ചെറുതായി മുറിച്ചത് നാലെണ്ണം
ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം. ചെറുതാക്കി അരിയുക.
കറിവേപ്പിലയും മല്ലിയിലയും കുറച്ച് ചെറുതായി അരിയുക.
ഉപ്പ്. പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിനു
വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴികെ പറഞ്ഞ സാധനങ്ങള് എല്ലാം കൂടെ അധികം പേസ്റ്റ് ആവാതെ വെള്ളത്തില് യോജിപ്പിക്കുക. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. പുളിക്കാന് വേണ്ടി 3-4 മണിക്കൂര് വെക്കുക. തൈരിനു പുളി ഉണ്ടെങ്കില് പുളിക്കാന് വെക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല. അപ്പ ചട്ടി ചൂടാക്കി അതിൽ കുറച്ച് ഒഴിച്ച് പരത്തുക. വെളിച്ചെണ്ണ മുകളിൽ പുരട്ടുക. രണ്ടു സൈടും വേവിക്കുക. ചട്നിയോ മറ്റെന്തെങ്കിലും കറിയോ കൂട്ടി കഴിക്കാം.
No comments:
Post a Comment