മരച്ചീനി അവിയല്/
******************************
നിങ്ങള് പല അവിയലുകളും ഉണ്ടാക്കി കാണും...പക്ഷെ മരച്ചീനി/കപ്പ കൊണ്ട് അവിയല് ഉണ്ടാക്കിയിട്ടുണ്ടോ? പാചക കുറിപ്പുകള് ഇതാ..പരീക്ഷിച്ചു നോക്കൂ....
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
കപ്പ ഒരെണ്ണം (തൊലി ചെത്തി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങള് ആക്കിയത് )
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്
മുളകുപൊടി ഒരു ടി സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി കുറച്ചു
ചെറിയ ഉള്ളി മൂന്നെണ്ണം
പുളി ഒരു ചെറിയ ഒരുള വെള്ളത്തില് പിഴിഞ്ഞെടുത്ത്
ഉപ്പു ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ, കറിവേപ്പില, വെള്ളം
പാകം ചെയ്യുന്ന രീതി
കപ്പ (ചീനി) കഷ്ണങ്ങള് മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും ആവശ്യത്തിന്നു വെള്ളവും ചേര്ത്ത് വേവിച്ച്ടുക്കുക. (കുക്കറില് 3 വിസില് ). കഷ്ണങ്ങള് വെന്തു കഴിയുമ്പോള് ഉപ്പും ആവശ്യത്തിനു ചേര്ത്ത് പുളി വെള്ളം പിഴിഞ്ഞതും ചേര്ത്ത് ചൂടാക്കുക.
തേങ്ങയും ചുമന്നുള്ളി യും കൂടെ അരച്ചെടുത്ത് (അവിയലിനിന്റെ പാകത്തില് ) കഷ്ണങ്ങളില് ചേര്ക്കുക. വാങ്ങിവെച്ചു എണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്ത് അടച്ചുവെക്കുക. കപ്പ അവിയല് തയ്യാര്
No comments:
Post a Comment