Monday 24 June 2013

KOZHIYADA



കോഴി അട
ആവശ്യമായ ചേരുവകള്

1 മൈദ - 400 ഗ്രാം
2 തേങ്ങാ ചിരവിയത് - ഒരു തെങ്ങയുടെത്
3 പഞ്ചസാര - 100 ഗ്രാം
4.കശുവണ്ടി പരിപ്പ് നുറിക്കിയത് - 50 ഗ്രാം
5.നെയ്യ് - 4 വലിയ സ്പൂണ്
6 ഉണകകമുന്തിരി - 50 ഗ്രാം
7 ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
8 വെള്ളം - പൊടി കുഴക്കാന്പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചുവടുകട്ടിയുള്ള ഒരു പാനില് നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് കശുവണ്ടി പരിപ്പ് നുറിക്കിയത്, ഉണകകമുന്തിരി ഇവ വറുത്തുകൊരുക. ബാകിയുള്ള നെയ്യില് തേങ്ങാ ചിരവിയതും പഞ്ചസാരയും വറുക്കുക, അധികം മൂക്കേണ്ട , ഇതിലേക്ക് വറുതുകൊരിയ കശുവണ്ടി പരിപ്പ് നുറിക്കിയത് ഉണകകമുന്തിരി ഇവ ചേര്ക്കണം. മൈദ ഉപ്പ്ഉം വെള്ളവും ചേര്ത് പൂരിയുടെ പാകത്തിന് കുഴച്ച് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി പരത്തി അതില് തേങ്ങാ മിശ്രിതം നിറച്ചു വച്ചു മടക്കി എണ്ണയില് വറുത്തു കോരുക

No comments:

Post a Comment