അടതട്ടി
അടതട്ടി എന്നു ഞങ്ങള് വിളിക്കുന്നതും ചില ചെറിയ മാറ്റങ്ങളോടെ അടദോശ, എമ്പ്രാന് ദോശ, തുടങ്ങിയ പേരുകളില് പ്രചാരത്തിലുള്ളതുമായ ഒരു പ്രാതല് വിഭവമാണിത്.
ചേരുവകള് (6 പേര് അടങ്ങിയ കുടുംബത്തിന്)
കുത്തരി- 1 കപ്പ്
പൊന്നിയരി- 1 കപ്പ്
തുവരപ്പരിപ്പ്- 1 കപ്പ്
ഉഴുന്ന്- 1 കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി- ഇടത്തരം 10 എണ്ണം
ചുവന്ന മുളക്- എരിവിന്റെ പാകത്തിന് (ഞാന് 12 എണ്ണം എടുത്തു).
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
കായപ്പൊടി-പാകത്തിന് ( ഞാന് ½ ടി സ്പൂണ് എടുത്തു).
പൊന്നിയരി- 1 കപ്പ്
തുവരപ്പരിപ്പ്- 1 കപ്പ്
ഉഴുന്ന്- 1 കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി- ഇടത്തരം 10 എണ്ണം
ചുവന്ന മുളക്- എരിവിന്റെ പാകത്തിന് (ഞാന് 12 എണ്ണം എടുത്തു).
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
കായപ്പൊടി-പാകത്തിന് ( ഞാന് ½ ടി സ്പൂണ് എടുത്തു).
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം.
ഉള്ളിയും മുളകും ഒഴികെയുള്ള ചേരുവകള് തലേന്നു രാത്രി തന്നെ വെള്ളത്തില് ഇട്ടു കുതിരാന് വയ്ക്കുക. രാവിലെ തരുതരുപ്പായി അരയ്ക്കുക ( ദോശ പാകം ആകണ്ട). ഉള്ളിയും മുളകും വേറിട്ട് അരച്ച് ചേര്ക്കു ക. ഉപ്പും കായവും ചേര്ക്കുക. ഈ മാവ് അരച്ച ഉടന് ( പുളിക്കാന് പാടില്ല ) ദോശ പോലെ വെളിച്ചെണ്ണ ഉപയോഗിച്ച് ചുടുക. ചൂടോടെ കഴിക്കുക.
നന്നായി പരത്തി ധാരാളം വെളിച്ചെണ്ണ മുകളില് തൂവി മൊരിച്ച് എടുത്താല് നല്ല സ്വാദ് ആയിരിക്കും. ഇത് കഴിക്കാന്.യാതൊരു അനുസാരികളും ആവശ്യമില്ല കുട്ടികള്ക്ക് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഒരു വിഭവമാണ്.
നന്നായി പരത്തി ധാരാളം വെളിച്ചെണ്ണ മുകളില് തൂവി മൊരിച്ച് എടുത്താല് നല്ല സ്വാദ് ആയിരിക്കും. ഇത് കഴിക്കാന്.യാതൊരു അനുസാരികളും ആവശ്യമില്ല കുട്ടികള്ക്ക് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഒരു വിഭവമാണ്.
ചില നുറുങ്ങുകള്:-
കുറച്ചു പരിപ്പു വേറിട്ട് എടുത്തിട്ട് ചെറുതായി ചതച്ചു ചേര്ത്താ ല് നന്നായിരിക്കും.
പോഷകമൂല്യം കൂട്ടാന് മാവില് മുരിങ്ങയില ചേര്ത്ത് ചുട്ടെടുക്കാം.
തുവരപരിപ്പിനു പകരം കടലപരിപ്പും ഉപയോഗിക്കാം.
മുന്നറിയിപ്പ്:- ആരോഗ്യ പാചകക്കാര് സദയം ക്ഷമിക്കുക. ഇത് ഭക്ഷണപ്രിയരെ ഉദ്ദേശിച്ചുള്ള വിഭവമാണ്.
No comments:
Post a Comment