Friday, 4 July 2014

മീന്‍ കേക്ക്

മീന്‍ കേക്ക്
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -രണ്ടെണ്ണം വീതം
  • മുട്ട -രണ്ടെണ്ണം വീതം
  • മീന്‍ -കാല്‍ കിലോ
  • ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  • കുരുമുളക് -പാകത്തിന്
  • റൊട്ടിപ്പൊടി -ഒരു കപ്പ്
  • ബട്ടര്‍ -ഒരു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
  • എണ്ണ -വറുക്കാന്‍
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
ദശക്കനമുള്ള മീന്‍ ഇതിനായി തെരഞ്ഞെടുക്കുക (അയക്കൂറ, നെയ്മീന്‍). ഇത് വേവിച്ച് മുള്ള് മാറ്റി നന്നായി ഉടക്കുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി തൊലികളഞ്ഞ് നന്നായി ഉടച്ചുവെക്കുക. ബട്ടര്‍ ഒരു ഫ്രയിങ് പാനില്‍ ഇട്ടുരുക്കി ഉരുളക്കിഴങ്ങും മീനും ഉടച്ചത് ഉപ്പ്, കുരുമുളക് പൊടിച്ചത് എന്നിവയിട്ട് വഴറ്റുക. ഒരു മുട്ട പൊട്ടിച്ച് ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് നന്നായിളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അമര്‍ത്തിവെക്കുക. ചെറു സമചതുരക്കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചുവെക്കുക. ഒരു മുട്ട പൊട്ടിച്ച് ബൗളിലേക്കൊഴിക്കുക. ഫിഷ് കേക്കുകള്‍ ഓരോന്നായി ഇതില്‍ മുക്കിയ ശേഷം റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ ഇട്ട് എല്ലായിടത്തും നന്നായി പിടിപ്പിച്ച് ചൂടെണ്ണയിലിട്ട് വറുത്തുകോരുക.

No comments:

Post a Comment