Friday, 4 July 2014

മാമ്പഴവും നേന്ത്രപ്പഴവും കൊണ്ട് വിശേഷപ്പെട്ട കാളന്‍

മാമ്പഴവും നേന്ത്രപ്പഴവും കൊണ്ട് വിശേഷപ്പെട്ട കാളന്‍
ചേരുവകള്‍:
1) പഴുത്ത നല്ല കാമ്പുള്ള സുഗന്ധമുള്ള ഇനം മാമ്പഴം (തൊലി കളഞ്ഞ് കുറച്ചു വലിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചു വെക്കണം) : ഒന്ന് വലുത്
2) നേന്ത്രപ്പഴം (തൊലി കളഞ്ഞ് നെടുകെ മുറിച്ച് ഒരിഞ്ച് കഷണങ്ങളാക്കണം) : ഒന്ന് വലുത്
3) പച്ചമുളക് നീളത്തിലരിഞ്ഞത്: മൂന്ന് എണ്ണം
4) ഇഞ്ചി ചെറുതായരിഞ്ഞത്: ഒരു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
5) മുളക് പൊടി: ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
6) ഉപ്പ് : ആവശ്യത്തിന്
7) തേങ്ങ ചിരകിയത്: ഒരു കപ്പ്
8) മഞ്ഞള്‍ പൊടി: അര ടീസ്പൂണ്‍
9) ജീരകം: അര ടീസ്പൂണ്‍
10) നല്ല പുളിയുള്ള തൈര്: രണ്ട് കപ്പ്
11) വെളിച്ചെണ്ണ : രണ്ട് ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
12) കടുക്: അര ടീസ്പൂണ്‍
13) ഉലുവ: കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
14) ചുവന്ന മുളക്: രണ്ട് മൂന്ന് എണ്ണം നുറുക്കിയത്
15) കറിവേപ്പില: കുറച്ച്
16) മുളക് പൊടി: കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
17) മഞ്ഞള്‍ പൊടി: കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
18) ഉലുവപ്പൊടി: അല്‍പം
19) കുരുമുളകു പൊടി: മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
ഒരു കുക്കറില്‍ മാങ്ങാ കഷണങ്ങളും നേന്ത്രപ്പഴക്കഷണങ്ങളും മൂന്നു മുതല്‍ ആറ് വരെയുള്ള ചേരുവകളും മുക്കാല്‍ കപ്പ് വെള്ളവുമൊഴിച്ച് ഒരു വിസില്‍ വരുന്നതുവരെ അടുപ്പില്‍ വെക്കുക.
മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും ജീരകവും ചേര്‍ത്ത് തേങ്ങ അരച്ചെടുക്കണം. വേവിച്ച കഷണങ്ങളിലേക്ക് കട്ട ഉടച്ച തൈരും തേങ്ങാക്കൂട്ടും ചേര്‍ത്ത് തിളക്കുമ്പോള്‍ കുറച്ച് കറിവേപ്പില ചേര്‍ത്ത് ഇറക്കി വെക്കാം. സര്‍വ് ചെയ്യാനുള്ള പാത്രത്തിലേക്ക് ഈ കറി ഒഴിക്കണം.
വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ കടുക്, ഉലുവ, മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ മൂപ്പിച്ച് തീ ഓഫാക്കുക. 16 മുതല്‍ 19 വരെ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ഉടനെ കറിക്ക് മുകളില്‍ ഭംഗിയായി ഒഴിക്കുക. ഇളക്കരുത്. വിളമ്പിക്കൊടുക്കുമ്പോള്‍ കുറേശ്ശ വറവും കിട്ടത്തക്ക വിധത്തില്‍ കയിലുകൊണ്ട് കോരിയെടുത്താല്‍ മതി. വളരെ രുചികരവും വ്യത്യസ്തവുമായ മാമ്പഴവും നേന്ത്രപ്പഴവും കൊണ്ടുള്ള കാളന്‍ തയാര്‍.
വിഷു വിഭവങ്ങളില്‍ ഈ കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കി കഴിച്ചു നോക്കൂ. സൂപ്പര്‍! ഞാന്‍ ഗാരന്‍റി.
-

No comments:

Post a Comment