കാരമല് കേക്ക്
- മൈദ -രണ്ടേകാല് കപ്പ്
- വെണ്ണ -ഒരു കപ്പ്
- പഞ്ചസാര -ഒന്നര കപ്പ്
- വാനില എസന്സ് -ഒന്നര കപ്പ്
- ബേക്കിങ് പൗഡര് -ഒരു ടീസ്പൂണ്
- സോഡപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് -ഒരു ടീസ്പൂണ്
- പഞ്ചസാര കരിച്ച സിറപ് -ആവശ്യത്തിന്
- കശുവണ്ടി നുറുക്ക് -അല്പം
- കിസ്മിസ് -അല്പം
- മുട്ട -മൂന്ന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
മൈദയില് ബേക്കിങ് പൗഡറും സോഡപ്പൊടിയും അരച്ചെടുക്കുക. വെണ്ണയും പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതും നന്നായി ബീറ്റര് കൊണ്ടടിച്ചശേഷം മുട്ട ഓരോന്നായി ചേര്ത്തടിക്കണം. ഇതിലേക്ക് തയാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന മൈദ കുറേശ്ശ സ്പൂണ് കൊണ്ടിളക്കി ചേര്ക്കുക. കളര് വേണ്ടതുപോലെ കാരമല് ചേര്ക്കണം. ഓറഞ്ചുനീരും വാനില എസന്സും ചേര്ത്തിളക്കണം. എല്ലാം ചേര്ത്തുകഴിഞ്ഞശേഷം അയവു പാകമായില്ളെങ്കില് അല്പം പാല്കൂടി ചേര്ക്കാം. കശുവണ്ടിയും കിസ്മിസും ചേര്ത്തിളക്കണം. ബേക്കിങ് ട്രേയില് വെണ്ണ പുരട്ടി മാവ് തൂവുക. കേക്ക് കൂട്ടൊഴിച്ച് ചൂടാക്കിയ ഓവനില് 190 ഡിഗ്രി ചൂടില് ബേക് ചെയ്തെടുക്കുക.
മൈദയില് ബേക്കിങ് പൗഡറും സോഡപ്പൊടിയും അരച്ചെടുക്കുക. വെണ്ണയും പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതും നന്നായി ബീറ്റര് കൊണ്ടടിച്ചശേഷം മുട്ട ഓരോന്നായി ചേര്ത്തടിക്കണം. ഇതിലേക്ക് തയാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന മൈദ കുറേശ്ശ സ്പൂണ് കൊണ്ടിളക്കി ചേര്ക്കുക. കളര് വേണ്ടതുപോലെ കാരമല് ചേര്ക്കണം. ഓറഞ്ചുനീരും വാനില എസന്സും ചേര്ത്തിളക്കണം. എല്ലാം ചേര്ത്തുകഴിഞ്ഞശേഷം അയവു പാകമായില്ളെങ്കില് അല്പം പാല്കൂടി ചേര്ക്കാം. കശുവണ്ടിയും കിസ്മിസും ചേര്ത്തിളക്കണം. ബേക്കിങ് ട്രേയില് വെണ്ണ പുരട്ടി മാവ് തൂവുക. കേക്ക് കൂട്ടൊഴിച്ച് ചൂടാക്കിയ ഓവനില് 190 ഡിഗ്രി ചൂടില് ബേക് ചെയ്തെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment