Thursday 10 July 2014

ഹമ്മുസ്

വെള്ള കടല തലേദിവസം വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിര്ത്തു വേവിച്ചത് - ഒരു കപ്പ്
നാരങ്ങ നീര്- 1 
ദാഹിനി [ വെള്ള എള്ള് അരച്ചത്‌ ]-രണ്ടോ മൂന്നോ സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി -രണ്ടു അല്ലി
പുതിന ഇല -രണ്ട്
ഉപ്പു -ഒരു നുള്ള്
ഒലിവ് എണ്ണ- മൂന്നോ നാലോ സ്പൂണ്‍
എല്ലാ ചേരുവകളും ഒരു സ്പൂണ്‍ ഒലിവ് എണ്ണയും ചേര്ത്ത്് മിക്സിയില്‍ നന്നയി അരക്കുക, ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ചേര്ത്ത്േ അയവ് വരുത്തുക. പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റിയ ശേഷം ബാക്കിയുള്ള ഒലിവെ ഓയില്‍ ഒഴിച്ച് ഇളക്കിയെടുക്കുക.

Photo: ഹമ്മുസ്
LIKE & SHARE
╚► ഉമ്മച്ചിയുടെ അടുക്കള Ummachiyude Adukkala

വെള്ള കടല തലേദിവസം വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിര്ത്തു  വേവിച്ചത് - ഒരു കപ്പ്
നാരങ്ങ നീര്- 1 
ദാഹിനി [ വെള്ള എള്ള് അരച്ചത്‌ ]-രണ്ടോ മൂന്നോ സ്പൂണ്‍ 
വെളുത്തുള്ളി -രണ്ടു അല്ലി
പുതിന ഇല -രണ്ട്
ഉപ്പു -ഒരു നുള്ള് 
ഒലിവ് എണ്ണ- മൂന്നോ നാലോ സ്പൂണ്‍ 
എല്ലാ ചേരുവകളും ഒരു സ്പൂണ്‍ ഒലിവ് എണ്ണയും ചേര്ത്ത്് മിക്സിയില്‍ നന്നയി അരക്കുക, ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ചേര്ത്ത്േ അയവ് വരുത്തുക. പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റിയ ശേഷം ബാക്കിയുള്ള ഒലിവെ ഓയില്‍ ഒഴിച്ച് ഇളക്കിയെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment