Friday 5 July 2013

ഈത്തപ്പഴം അച്ചാര്‍

ഈത്തപ്പഴം അച്ചാര്‍

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
കുരുകളഞ്ഞ ഈത്തപ്പഴം -250 കിലോഗ്രാം
പച്ചമുളക്‌ - മൂന്നെണ്ണം
എണ്ണ - നൂറ്റമ്പത്‌ ഗ്രാം
വിനാഗിരി - നൂറ്റമ്പത്‌ ഗ്രാം
ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി - നാല്‌ അല്ലി
ഉലുവപ്പൊടി - അരടീസ്‌പൂണ്‍
കായപ്പൊടി -അരടീസ്‌പൂണ്‍
കുരുമുളകുപൊടി - അര ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
കറിവേപ്പില-ഒരു തണ്ട്‌

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചൂടായ എണ്ണയില്‍ കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്‌ എന്നിവ വഴറ്റുക. ശേഷം മുളകുപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി, കായപ്പൊടി, ഉലുവപ്പൊടി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. തുടര്‍ന്ന്‌ ഈത്തപ്പഴം ആവശ്യത്തിന്‌ ഉപ്പുചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. വിനാഗിരി ചേര്‍ക്കുക.

No comments:

Post a Comment