Tuesday 2 July 2013

കൈതച്ചക്ക പുളിശ്ശെരി

കൈതച്ചക്ക പുളിശ്ശെരി

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
1 കൈതച്ചക്ക 1 / 4 കിലോ
2 തൊണ്ടൻ മുളക് 5
3 മുളകുപ്പൊടി 1/ 2 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി 1 / 4 ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പു പാകത്തിനു
4. തേങ്ങാ ചിരകിയത് 1 മുറി
ജീരകം 1ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്
5. തൈര് 1 / 4 ലിറ്റർ
6. വെളിച്ചെണ്ണ 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്
കടുക് 1 റെസപൂണ്
ജീരകം 1 നുള്ള്
കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്
7. പഞ്ചസാര 1 / 2 ടീസ്പൂണ്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം : 1. കൈതച്ചക്ക കഷണനങ്ങൾ ആക്കി മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും അല്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിക്കുക.
2. തേങ്ങാ നല്ലതുപോലെ അരച്ച് വക്കുക ജീരകം ചതച്ചതും കറിവേപ്പിലയും ഇതിൽ ചേർക്കുക.
3. അരപ്പ് കലക്കി കഷണങ്ങളിൽ ചേർക്കുക. ഇതിൽ തൈര് ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക തിളക്കരുത് .
4. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, 6 മത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു ചേർക്കുക. അവസാനം പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് ഇറക്കുക
കൈതച്ചക്ക പുളിശ്ശെരി

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
1    കൈതച്ചക്ക 1 / 4 കിലോ 
2    തൊണ്ടൻ മുളക് 5 
3    മുളകുപ്പൊടി 1/ 2 ടീസ്പൂണ് 
         മഞ്ഞൾപ്പൊടി 1 / 4 ടീസ്പൂണ്
       ഉപ്പു പാകത്തിനു
4. തേങ്ങാ ചിരകിയത് 1 മുറി
    ജീരകം 1ടീസ്പൂണ്
    കറിവേപ്പില 2 തണ്ട് 
5.  തൈര് 1 / 4 ലിറ്റർ 
6.  വെളിച്ചെണ്ണ 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്
      കടുക് 1 റെസപൂണ്
       ജീരകം 1 നുള്ള് 
      കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്
7. പഞ്ചസാര 1 / 2 ടീസ്പൂണ് 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം : 1. കൈതച്ചക്ക കഷണനങ്ങൾ ആക്കി മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും    അല്പം വെള്ളവും ചേർത്ത്  വേവിക്കുക.
2.  തേങ്ങാ  നല്ലതുപോലെ അരച്ച് വക്കുക  ജീരകം ചതച്ചതും കറിവേപ്പിലയും   ഇതിൽ ചേർക്കുക.  
3. അരപ്പ് കലക്കി കഷണങ്ങളിൽ ചേർക്കുക. ഇതിൽ തൈര് ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക  തിളക്കരുത് . 
4. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി,  6 മത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു ചേർക്കുക. അവസാനം പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത്  ഇറക്കുക

No comments:

Post a Comment