നാരങ്ങ അച്ചാര്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
1. നാലായി മുറിച്ച ചെറുനാരങ്ങാ - 25 എണ്ണം
ഉപ്പ് - 1/2 കപ്പ്
2. നല്ലെണ്ണ - 1/4 കപ്പ്
3. കടുക് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഉലുവ - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് - 12 എണ്ണം
പച്ചമുളക് കീറിയത് - ആറെണ്ണം
കറിവേപ്പില - 12 തണ്ട്
4. മുളകുപൊടി - ആറു ടേബിള്സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
കായപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
വിനാഗിരി - 1/2 കപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചെറുനാരങ്ങാക്കഷണങ്ങളില് ഉപ്പ് പുരട്ടി പത്തുദിവസം വയ്ക്കുക. ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കിവയ്ക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കിയശേഷം കടുകിട്ട് പൊട്ടിക്കുക. തീ കുറച്ച് ഉലുവാ, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില ഇവ ചേര്ത്ത് രണ്ടുമിനിറ്റ് മൂപ്പിക്കുക. പിന്നീട് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി, കായം ഇവ ചേര്ത്ത് മൂപ്പിക്കുക. മസാലക്കൂട്ട് ചൂടായിക്കഴിയുമ്പോള് ഇതിലേക്ക് ഉപ്പിലിട്ട നാരങ്ങയും വിനാഗിരിയും ചേര്ക്കുക. ആവശ്യമെങ്കില് അല്പ്പം ഉപ്പു ചേര്ക്കുക. ഏകദേശം രണ്ടുമിനിറ്റ് തിളയ്ക്കാന് തുടങ്ങുന്നതുവരെ ചൂടാക്കുക. അടുപ്പില്നിന്ന് വാങ്ങി തണുത്തശേഷം കുപ്പിയില് പകരുക.
No comments:
Post a Comment